สมาชิก ซุบซิบ ดอทคอม

ลืมรหัสผ่าน? สมัครสมาชิก

Skip Navigation Linksข่าวบันเทิง ข่าวดารา > ดารา บอร์ดดารา > ข่าวดารา รูปดารา

อาหารจานโปรด อี้ด-โปงลาง

โดย thamasorn เมื่อ 10 มิ.ย. 51 10:53:34

ข่าวบันเทิง ซุบซิบดารา ดารา ปาปารัสซี่
    ที่มา

    

    แม้งานจะรัดตัวเพียงใด แต่นักแสดงหน้าทะเล้นอย่าง “อิ๊ด โปงลางสะออน” ก็ยังเจียดเวลามาทานอาหารจานโปรดแนวบ้านเกิด กับเมนูที่มีชื่อว่า “แกงผักหวานเห็ดเผาะใส่ไข่มดแดง” จนคลิกจานอร่อยต้องตามไปดูว่าเมนูนี้แซ่บแค่ไหน

    ไม่ต้องเดินทางไกล ไปถึงภาคอีสาน แค่ในกรุงเทพฯ เราก็ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารที่ขอบอกว่า อิ่มอร่อย ถูกใจ ถึงรสต้นตำรับเลยก็ว่าได้ “ร้านไก่ย่างโคราช รังสิต คลอง 3” ถือว่าเป็นอีกร้านอาหารหนึ่งที่เราขอแนะนำ โดยเฉพาะคอคนรักอาหารแนวพื้นบ้าน จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาทำให้ร้านนี้เป็นที่เลื่องลือ ระบือไกล จนมีลูกค้ามาใช้บริการมากมายทุกวัน หนึ่งในนั้นก็คือ “หนุ่ม อิ๊ด โปงลางสะออน” ที่ยังเจียดเวลางานมาบริหารท้องกับเมนูเด็ด “แกงผักหวานเห็ดเผาะใส่ไข่มดแดง” ซึ่งขอบอกว่านักแสดงหนุ่มของเราเป็นแฟนพันธุ์แท้เมนูนี้จริงๆ “สัตวแพทย์ศักดิ์ชาย” เจ้าของร้านกล่าวว่า เมนูนี้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทางร้าน ซึ่งจะคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน ผักหวาน และเห็ดเผาะ ก็คัดเฉพาะที่อยู่ในป่า เพิ่มรสชาติด้วยผักสมุนไพรต่างๆ มาสร้างสีสันให้เมนูนี้น่าทานมากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้แล้วยังมีกลิ่นอายของปลาร้าอ่อนๆ เข้ามาเรียกน้ำย่อย กระตุ้นความหิวอีกด้วย นอกเหนือจากเมนูเด็ดนี้แล้วทางร้านยังมีเมนูอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมกไข่มดแดง, ผัดหมี่โคราช และไก่ย่างโคราช เมนูที่รอเสริฟ์ส่งตรงถึงโต๊ะคุณ
    ส่วนใครที่ชื่นชอบและถวิลหาความสุนทรีย์ที่นี่ยังคงอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นบ้านอีสาน กับการแสดงโปงลาง และขับกล่อมเสียงเพลงชวนรื่นหูควบคู่กันไปด้วย แถมบรรยากาศยังเรียกว่าเรายกภาคอีสานมาไว้ในกรุงเทพฯเลยก็ว่าได้ ใครสนใจก็ลองเข้าไปสัมผัสด้วยตัวของคุณเองได้ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แค่รังสิต คลอง 3 เท่านั้นเอง
    ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 23.00 น. การเดินทางก็ไม่ยากวิ่งตรงเข้ามาทางเส้นรังสิต- องครักษ์ มาถึงรังสิต คลอง 3 แล้ว จะเห็นป้ายชื่อร้าน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้ามาประมาณ 300 เมตร หรือถ้าหากไปไม่ถูกจริงๆ ก็โทรไปสอบถามรายละเอียดได้ที่ 02-5331191
   
 

ข่าวบันเทิง ล่าสุดในหมวด

ข่าวบันเทิง ซุบซิบดารา ดารา ปาปารัสซี่

จำนวนคนอ่าน 2578 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่ โหวต

bar-agree 0 %

Bar Disagree 0 %

ซุบซิบ ข่าวบันเทิง ซุบซิบดารา ดารา ปาปารัสซี่

 

upload ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

Captcha

วิจารณ์ - Reply: 1 Time: 10 มิ.ย. 51 18:45:38 IP: 58.9.122.167 ลบ

วิจารณ์
ไก่ย่างโคราชมีหลายสาขา อร่อยเหมือนกันไหม

Valid XHTML 1.0 Transitional